สูตรไก่สะเต็ก ทำกินได้ ทำขายอร่อย

 สูตรการทำไก่สะเต็ก


วัตถุดิบ

เศษไก่  1 กิโลกรัม

กะทิ  500 มล.

ซอสฝาเขียว  1 ช้อนโต๊ะ

เศษไก่  1 ช้อนโต๊ะ

รสดี  1 ช้อนโต๊ะ   ผงชูรส  1 ช้อนโต๊ะ    

เกลือ 1 ช้อนชา

ผงกะหรี่ 4 ซอง

น้ำตาลปี๊บ  50 กรัม

วิถีทำ

    นำเศษไก่ ผสมผงกะหรี่ กะทิ เศษไก่ รสดี เกลือ ผงชูรส น้ำตาลปี๊บ และซอสฝาเขียว ผสมให้เข้าเนื้อ หมักไว้ 1 คืน 

นำมาเสียบไม้ ปิ้งไฟอ่อนๆ หอมกรุ่น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สูตรนี้จะได้ไก่สะเต็กจำนวน 80 ไม้ ทำกินได้ ทำขายอร่อย