สูตรการทำไก่สะเต็ก
วัตถุดิบ
เศษไก่
1 กิโลกรัม
กะทิ 500 มล.
ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
เศษไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส
1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
1 ช้อนชา
ผงกะหรี่
4 ซอง
น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
นำเศษไก่ ผสมผงกะหรี่ กะทิ เศษไก่ รสดี เกลือ ผงชูรส น้ำตาลปี๊บ และซอสฝาเขียว ผสมให้เข้าเนื้อ หมักไว้ 1 คืน
นำมาเสียบไม้ ปิ้งไฟอ่อนๆ หอมกรุ่น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สูตรนี้จะได้ไก่สะเต็กจำนวน 80 ไม้ ทำกินได้ ทำขายอร่อย